Phát hiện hai chân dù nghi của máy bay Su-30 mất tích

Phát hiện hai chân dù nghi của máy bay Su-30 mất tích

19/10/2016 09:02

Lực lượng cứu hộ cứu nạn cho biết, đã xác định được tương đối vị trí máy bay Su-30 MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An và hai chân dù nghi của máy bay này.

 

  • 11h sáng nay (17/6), đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Nghệ An, cho biết đã xác định được vị trí tương đối của máy bay Su-30 MK2 bị rơi trên vùng biển Nghệ An.
  • Đơn vị cứu hộ cứu nạn đang huy động 32 tàu quân sự của các lực lượng Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng tỉnh Nghệ An, cứu nạn hàng hải (Bộ GTVT) với sự tham gia của hơn 1.500 chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển từ Thanh Hoá vào Hà Tĩnh.
  •  
  • Ngoài ra, còn có sự tham gia của 50 tàu cá và 500 ngư dân. Phạm vi tìm kiếm trong bờ trở ra khoảng 60 đến 80 hải lý để tìm thượng tá phi công Trần Quang Khải. Cho đến thời điểm hiện tại, các lực lượng được huy động tổng lực.
  • Thiếu tá Nguyễn Đức Thuỷ, Tiểu đội trưởng Tiểu đội hỗn hợp đảo Mắt, cho biết, thời tiết ở khu vực đảo Mắt và phạm vi tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn, tầm nhìn xa hạn chế nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều trở ngại.
  • Thông tin từ Hải đội 2 vừa trở về từ hiện trưởng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn trong sáng nay đã phát hiện 2 chân dù nghi của máy bay Su-30MK2 đang mất tích.Trong khi đó, sau gần hai ngày ra hiện trường tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm hộp đen trở đã cập cảng Hải đội 2. Tuy nhiên, họ không thông báo gì về quá trình tìm kiếm ở ngoài khơi

 

Bất chấp thời tiết xấu, biển động, lực lượng cứu hộ của tàu SAR 412 đã tiếp cận và cứu thành công 20 thuyền viên trên tàu Hà Tiên 1 sắp chìm.

Ngày 20/2, tàu Hà Tiên 1 của Công ty cổ phần vận tải biển quốc tế Bình Minh chở 6.400 tấn clinker (sản phẩm nung thiêu kết ở 1450 độ C của đá vôi - đất sét và một số phụ gia điều chỉnh hệ số như quặng sắt, boxit, cát....) từ cảng Cửa Lò (Nghệ An) đi Đồng Nai. Cách Đà Nẵng 40 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc, nước biển tràn vào buồng máy khiến tàu có nguy cơ chìm.

Thấy vậy, thuyền trưởng đã liên lạc với cơ quan chức năng để được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) liên lạc, yêu cầu thuyền trưởng tàu Hà Tiên 1 cho tàu hành trình vào gần bờ, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cứu sinh. Trung tâm đồng thời phát thông báo yêu cầu các tàu hoạt động quanh khu vực trợ giúp tàu gặp nạn.

Nhận định đây là sự cố nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng 20 thuyền viên của tàu Hà Tiên 1, Trung tâm đã điều động tàu cứu nạn SAR 412 nhanh chóng xuất phát từ Đà Nẵng trong điều kiện gió mạnh cấp 6, biển động.

Đến gần 23h cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận được tài Hà Tiên 1 và cứu hộ thành công 20 thuyền viên khi tàu gặp nạn đang chìm dần. Các thuyền viên đã được lực lượng cứu hộ chăm sóc sức khỏe và đưa vào bờ Đà Nẵng.

Thong ke